Nguyên liệu làm bánh trôi nước đậu đỏ:
- Bột gạo nếp, 100ml nước
- 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen
- Gừng
- 100gr đường nâu
- 80gr đường trắng
Bước 1:
Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!
Bước 2:
Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!
Bước 3:
Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.
Bước 4:
Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen!
Bước 5:
Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!
Bước 6:
Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.
Bước 7:
- Cắt gừng thành từng lát mỏng.
- Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng
Bánh trôi nhân đậu đỏ này phải ăn với nước gừng mới thấy hết được vị ngon hết ý |
Nếu không thích ăn với nước gừng thì mình ăn không cũng vẫn ngon tuyệt cú mèo! |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét