Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Từ xa xưa, cứ đến dịp Tết Hàn thực người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên. Mọi năm có bánh trôi - bánh chay. Năm nay, tụi mình thử "đổi gió" xem sao nhé. 

Nguyên liệu làm bánh trôi nước đậu đỏ:


  • Bột gạo nếp, 100ml nước
  • 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen
  • Gừng
  • 100gr đường nâu
  • 80gr đường trắng
Hướng dẫn cách làm:



Bước 1:

Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!



Bước 2:

Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!



Bước 3:

Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.



Bước 4:

Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen!



Bước 5:

Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!



Bước 6:

Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.



Bước 7:

- Cắt gừng thành từng lát mỏng.
- Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng

Bánh trôi nhân đậu đỏ này phải ăn với nước gừng mới thấy hết được vị ngon hết ý
Nếu không thích ăn với nước gừng thì mình ăn không cũng vẫn ngon tuyệt cú mèo!
Nhân đậu đỏ theo công thức này có độ ngọt vừa phải, rất dễ ăn nha!
bánh trôi đâi đỏ
Cầu kì hơn một chút thì mình có thể nhuộm màu cho bột nếp để bánh trôi nhân đậu đỏ bắt mắt hơn




0 nhận xét:

Đăng nhận xét