Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Vị thơm của đâu tây quyện cùng với kem, sữa và giòn giòn của bánh quy làm cho món ngon lạ thường. Tiếp tục với loạt bài hướng dẫn làm bánh Pudding, hôm nay chuyên mục cách làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh pudding dâu tây cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu để làm bánh pudding dâu tây:

- 400 gram dâu tây tươi
- 10 gram gelatin
- 160 gram kem tươi
- 2 quả trứng gà đã tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng
- 200ml sữa tươi
- Đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ngâm 10 gram gelatin vào trong 200ml sữa tươi và đợi cho đến khi gelatin nở mềm hoàn toàn. Trong lúc đợi Gelatin nở mềm thì các bạn rửa sạch 400 gram dâu tây sau đó cắt làm 3.


Bước 2: Cho 200 gram dâu tây vào máy xay sinh tố xay thật mịn, 200 gram còn lại chia đều ra các chén hoặc khuôn nhỏ.


Bước 3: Bật bếp, đổ hỗn hợp sữa và gelatin vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi gelatin tan hoàn toàn thì cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi vừa đun vừa khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho thêm phần kem tươi và phần dâu tây đã xay nhuyễn vào cùng và tiếp tục khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp

Bước 4: Đổ đều hỗn hợp pudding vừa đun xong ra khuôn đựng sẵn dâu tây đã cắt miếng nhỏ sau đó để hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra dùng được.


Như vậy, chỉ với 4 bước khá đơn giản thì món bánh pudding dâu tây thơm ngon, hấp dẫn. Là món bánh ngọt dễ ăn và được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ con, Pudding dâu tuy béo ngậy nhưng không hề ngán do có hương thơm vô cùng đặc biệt của dâu cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pudding dâu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét