Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Bánh bông lan cuộn kem tươi gắn liền với tuổi thơ cùng những kỉ niệm. Làm sao quên được những buổi sáng cắp sách đến trường với một mẩu bánh bông lan cuộn kem tươi và một cốc sữa nóng hổi. Cảm nhận sự xốp, nhẹ, mềm với vị béo của kem tươi trong từng miếng bánh bông lan cuộn kem tươi làm bạn “hưng phấn” cho cả ngày học tập. 

Hôm nay, banhngon365 sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ cùng cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate. Tuy nhiên cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate hôn nay sẽ đặc biệt hơn với những hình trái tim ngọt ngào, hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu:

- 1 lòng trắng trứng.
- 30g đường
- 40g bột mì đa dụng
- 20g bơ nhạt
- Màu thực phẩm tùy ý

Hướng dẫn cách làm: 

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
  • Cũng như cách làm bánh bông lan trứng muối tách riêng 1 lòng trắng trứng vào 1 bát nhỏ. Chú ý không được để lòng trắng dính tạp chất lòng đỏ trứng. Bạn có thể tham khảo cách tách lòng trắng trứng tại đây.
  • Đánh bông lòng trắng trứng.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 2: Thêm đường, bột mì, bơ vào
  • Thêm đường vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều tay.
Thêm đường và đánh bông
  • Tiếp đó cho thêm bột mì vào.
Thêm bột mì
  • Cuối cùng cho bơ đã đun chảy vào và đánh đến khi hỗn hợp quyện đều.
Thêm bơ đun chảy
Bước 3: Pha màu thực phẩm làm bánh bông lan cuộn kem tươi đầy màu sắc
  • Chia phần hỗn hợp trên vào các bát khác nhau. Ở đây chúng mình chia thành 6 bát ứng với 6 màu. Bạn có thể chia ít hơn hoặc nhiều hơn, hoặc có thể chỉ pha 1 màu 
Chia hỗn hợp thành các phần vào bát nhỏ
  • Trộn màu thực phẩm theo ý thích
Trộn thêm màu thực phẩm tùy ý
  • Dùng hỗn hợp đã có vẽ thành các hình trái tim trên giấy nến. Bạn có thể dùng bút chì vẽ phác trước hình trái tim để hình được đều và đẹp hơn nhé!
Dùng hỗn hợp màu vẽ thành các hình trái tim
Và cùng tận hưởng thành quả các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét