Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Bánh opera cake là món bánh có xuất xứ từ Pháp và khi đến Việt Nam, chúng trở thành món ăn vặt được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Opera cake được tạo thành bởi các lớp bánh đan xen nhau là sau khi hoàn thành xong, người đầu bếp thường vẽ lên trên mặt bánh dòng chữ opera để trang trí nên bánh mới có tên gọi như vậy. 



Nguyên liệu làm kem bơ

– 3 lòng trắng trứng gà
– 200 gam đường
– 300 gam bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm kem mocha và syrup cafe
– 300 gam kem bơ
– 20 gam cafe đen nguyên chất
– 1 ít siro trái cây
– 120 gam chocolate
– 120 gam kem tươi (whipping cream)
Một chiếc cốt bánh gato khổ 20-15 cm
Nếu không muốn mua cốt bánh gato bên ngoài mà bạn muốn từ tay làm chúng tại nhà để món bánh của bạn thêm hoàn hảo thì có thể tìm hiểu công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực đơn giản tại đây nhé. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

Cách làm bánh opera cake

Làm kem bơ cho bánh opera cake
– Đánh tan lòng trắng trứng gà với đường trong một chiếc nồi nhỏ
– Đặt nồi lên bếp đun thật nhỏ lửa cho tan đường, quấy hỗn hợp thật nhẹ tay cho tới khi nào nhúng đũa vào hỗn hợp, nhấc lên thấy kéo sợi thì tắt bếp.
– Dùng máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp để được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng.
– Tiếp tục cho 300 gam bơ vào đánh nhuyễn cùng hỗn hợp.
– Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ trước khi quét kem lên bánh.


Làm kem mocha
– Hòa tan 10 gam cafe với một chút nước nóng.
– Trút nước cafe vừa hòa tan vào kem bơ, khuấy thật đều tay bạn sẽ có được kem mocha.
Làm Syrup cafe
– Để làm syrup cafe, bạn chỉ cần hòa tan 10 gam bột cafe nguyên chất còn lại với 200 ml nước nóng (có thể thêm vào một chút siro trái cây để điều hòa vị đắng của cafe bạn nhé).
Làm socola ganache
– Đun cách thủy 120 gam chocolate.
– Cho phần chocolate vừa đun chảy vào 120 gam kem tươi, khuấy thật đều tay để nguyên liệu quyện hết vào nhau.


Không chỉ được dùng để làm bánh opera cake mà chocolate còn là nguyên liệu để tạo thành rất nhiều món bánh hấp dẫn khác. Đừng bỏ qua công thức làm những chiếc bánh từ chocolate thơm ngon nhất tại đây để thực đơn món bánh của gia đình thêm trọn vẹn!
Ráp bánh opera cake. Công đoạn này hơi phức tạp, bạn chú ý một chút nhé!
– Bạn đặt một lớp lớp cốt bánh gato xuống dưới khuôn bánh có cùng kích cỡ với cốt bánh gato để cố định bánh, quét 1 lớp syrup cafe với lượng vừa phải thật đều lên mặt bánh rồi phủ 1 lớp kem mocha lên trên lớp syrup vừa quét.
– Đặt tiếp lớp cốt bánh gato thứ 2 lên trên lớp kem mocha, tiếp tục quét syrup lên trên mặt bánh, lấy 1/3 số socola ganache phủ lên trên lớp syrup vừa quét.
– Tiếp tục là một lớp cốt bánh gato lên trên lớp socola ganache, quét syrup lên trên mặt bánh, sau đó là một lớp kem mocha rồi chà láng cho mượt. Cuối cùng, phủ nôt phần socola ganache lên mặt bánh.
– Đưa bánh vào tủ lạnh, cho kem đông cứng lại.
Khi dùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi trang trí thêm nếu bạn thích là có thể thưởng thức ngay chiếc bánh opera cake ngon tuyệt này rồi.


Cách làm bánh opera cake tuy có hơi phức tạp nhưng chỉ cần nhìn những chiếc bánh opera cake là bạn đã muốn thưởng thức ngay chúng rồi. Từng lớp bánh, lớp kem đan xen vào nhau mềm thơm, béo ngậy, mát lạnh sẽ hấp dẫn bất cứ thành viên nào ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh opera cake ngon hấp trên nhé!
Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét