Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Bạn đã từng nge nói đến món bánh kết hợp giữa sữa chua và chocolate chưa? với vị mát lạnh từ sữa chua công thêm sự ngọt ngào từ chocolate sẽ làm đắng lòng tất cả những ai chưa dùng thử món này đấy. Hãy thử tự tay mình làm sao nhé. Đảm bảo là ăn 1 chiếc rồi lại đòi ăn thêm tiếp đấy

Chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Mousse chocolate:
  • Phần mousse sô-cô-la: 125gr cream cheese, 10gr đường, 100gr kem whipping, 20gr sô-cô-la đen, 15ml sữa tươi, 2,5g gelatin 
  • Phần mousse sữa chua: 125gr cream cheese, 40gr đường, 100gr kem whipping, 80gr sữa chua, 30ml sữa tươi, 5gr gelatin
Bắt tay vào làm thôi nào:


Bước 1: 

- Đánh đều cream cheese trước nha các bạn


Bước 2:

- Cho sữa tươi, sữa chua vào trộn cùng cream cheese


Bước 3: 

- Đánh bông kem whipping rồi trộn chung với hỗn hợp sữa và cream cheese nào!


Bước 4: 

- Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 giấy rồi đổ chung vào hỗn hợp, trộn thật đều.


Bước 5: 

- Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và để trong tủ lạnh cho đông lại.


Bước 6: 

- Trộn cream cheese với sô-cô-la đun chảy


Bước 7: 

- Làm tương tự từ bước 2 tới bước 5 nhưng dùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho mousse sô-cô-la.


Bước 8: 

- Đổ hỗn hợp sô-cô-la lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn nhé!

Rắc thêm chút ca-cao hay bột sô-cô-la để tăng thêm gia vị cho món bánh 
Cắn thử một miếng để cảm nhận vị thơm mát của sữa chua hòa quyện cùng sô-cô-la nào



0 nhận xét:

Đăng nhận xét