Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Không cần dùng lò nướng, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh donut đáng yêu ngay tại nhà. Bánh donut hay còn gọi là doughnut có hương vị rất ngon, xốp mềm.

Nguyên liệu làm bánh:

- 500g bột mỳ (Cái cấn)
- 20g sữa bột 
- 210ml sữa ấm 40độ
- 7g men nở 
- 100g đường 
- 3g muối
- 35g bơ chảy 
- 1 trứng gà 


Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ và đường vani vào bát lớn, nhào đều đến khi bột trở nên mịn và dai.


Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho vào chung với bột, nhào đều đến khi bột có thể dàn mỏng và mịn.


Vo tròn rồi để ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở, sau đó bạn trải bột lên thớt, cán dẹp và để bột nghỉ khoảng 20 phút.


Sau đó, bạn vo tròn rồi ấn khuôn để tạo hính bánh donut, rồi tiếp tục để bột nghỉ.


Khi thấy bột đã nở gần gấp đôi so với ban đầu thì bạn cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu và áo qua lớp đường.
Chúc bạn thành công với món bánh donut cưc ngon này nhé!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét