Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 75gr bột mì
- 60gr bơ
- 3 nhánh tỏi
- 1 củ hành tây
- 50gr nấm các loại
- 30ml dầu ăn
- Lá cây hương thảo (để bánh thơm hấp dẫn hơn, nếu không có thì cũng không sao)
- 1 hộp sữa chua không đường
- Nước chanh, hạt tiêu, muối
Bước 1:
- Trộn sữa chua với nước cốt chanh và nước ấm nè.
Bước 2:
- Rùi cho bột, bơ vào nhồi thật kĩ nghen.
Bước 3:
- Tiếp theo, cán mỏng bột thành hình tròn nha!
Bước 4:
- Giờ thì mình sẽ thái lát nấm và ngâm vào nước để nấm không bị thâm.
Bước 5:
- Phi thơm hành tây, tỏi băm với dầu ăn nè.
Bước 6:
- Sau đó, cho nấm và lá cây hương thảo vào xào chung khoảng 2'.
Bước 7:
- Giờ thì trải đều nhân nấm lên mặt bột nè.
Bước 8:
- Và gấp mép bột lại thật khéo để giữ cho phần nhân bên trong không bị rơi ra.
Bước 9:
- Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh và nướng trong khoảng 35 phút ở 180 độ C là xong.
Bước 7:
- Giờ thì trải đều nhân nấm lên mặt bột nè.
Bước 8:
- Và gấp mép bột lại thật khéo để giữ cho phần nhân bên trong không bị rơi ra.
Bước 9:
- Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh và nướng trong khoảng 35 phút ở 180 độ C là xong.
Hem có thịt mà vẫn cực béo và thơm ngậy nha
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét