Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Thử đổi món với bánh nấm nhé bạn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 75gr bột mì
  • 60gr bơ
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 50gr nấm các loại
  • 30ml dầu ăn
  • Lá cây hương thảo (để bánh thơm hấp dẫn hơn, nếu không có thì cũng không sao)
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Nước chanh, hạt tiêu, muối
Hướng dẫn cách làm món bánh nấm thơm nồng



Bước 1:

- Trộn sữa chua với nước cốt chanh và nước ấm nè.



Bước 2:

- Rùi cho bột, bơ vào nhồi thật kĩ nghen.



Bước 3:

- Tiếp theo, cán mỏng bột thành hình tròn nha!



Bước 4:

- Giờ thì mình sẽ thái lát nấm và ngâm vào nước để nấm không bị thâm.



Bước 5:

- Phi thơm hành tây, tỏi băm với dầu ăn nè.



Bước 6:

- Sau đó, cho nấm và lá cây hương thảo vào xào chung khoảng 2'.



Bước 7:

- Giờ thì trải đều nhân nấm lên mặt bột nè.



Bước 8:

- Và gấp mép bột lại thật khéo để giữ cho phần nhân bên trong không bị rơi ra.



Bước 9:

- Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh và nướng trong khoảng 35 phút ở 180 độ C là xong.
Hem có thịt mà vẫn cực béo và thơm ngậy nha
Ăn một miếng thui là nghiền lun, dùng không hay kèm nước sốt đều được cả


0 nhận xét:

Đăng nhận xét